5 bài học khi mua quà thôi nôi cho bé trai

5 bài học khi mua quà thôi nôi cho bé trai được đúc kết từ thực tế dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những thiếu sót không nên vấp phải. Hãy bỏ túi để làm kinh nghiệm cho mình bạn nhé!

Quà thôi nôi cho bé trai là gì

Để biết được quà thôi nôi cho bé trai là gì và nên mua quà gì hợp lý hay mua ở đâu thì việc đầu tiên phải biết được ý nghĩa thôi nôi là buổi lễ, tiệc như thế nào?

Đó là một cột mốc cực kỳ quan trọng trong quá trình trưởng thành và lớn lên từng ngày của trẻ, đánh dấu trẻ vừa tròn 1 tuổi với rất nhiều chuyển biến trong tâm lý, sinh lý.

Vào ngày này, bên cạnh các nghi thức lễ cúng truyền thống thì nhiều gia đình còn tổ chức tiệc. Do đó, nếu bạn là một trong những khách mời danh dự thì không thể thiếu quà mừng cho bé.

Có rất nhiều sự lựa chọn quà tặng. Tuy nhiên, để phù hợp với trẻ, thuận tiện cho việc sử dụng trong tương lai và phản ánh được tinh thần của buổi tiệc thì không phải ai cũng nắm được.

Có không ít tình huống trên thực tế đã tặng những món quà không phù hợp, bất tiện cho việc sử dụng trong tương lai, thậm chí tạo sự ngượng ngùng cho người nhận.

5 bài học khi mua quà thôi nôi cho bé trai

Quà thôi nôi cho bé trai nên tặng gì

Để tặng quà thôi nôi cho bé trai thật ý nghĩa, hợp lý, có thể tham khảo những món sau:

  • Quần áo cho bé: đây là một trong những món quà khá thông dụng. Dù là bé trai hay bé gái thì việc chọn mua quần áo cũng tương đối đơn giản, không phải lo nghĩ quá nhiều.
  • Bộ đồ chơi lắp ghép: trẻ 1 tuổi có thể bắt đầu làm quen với những hình khối ghép. Đây cũng là món quà kết nối ba mẹ và bé khi cùng chơi chung.
  • Đồ chơi có nhạc: ở lứa tuổi này, trẻ rất nhạy cảm với âm thanh. Món quà này sẽ kích thích giác quan của bé rất tốt. Nếu kết hợp với nhiều màu sắc sẽ càng có tác dụng tuyệt vời.
  • Bộ flash card: đây là xu hướng mới trong những năm gần đây. Với hình ảnh sinh động, thực tế, trẻ sẽ làm quen được với nhiều động vật, củ quả, xe cộ và tăng khả năng ghi nhớ.
  • Sách truyện: trẻ sẽ rất thích thú nếu vừa được ba mẹ kể chuyện, vừa được nhìn tranh ảnh.

5 bài học khi mua quà thôi nôi cho bé trai

Quà thôi nôi cho bé trai và bài học kinh nghiệm nên tránh

Mua quà thôi nôi cho bé trai dễ mà không dễ. Đó là thực tế khi có nhiều tình huống “dở khóc dở cười” đã xảy ra. Bạn hãy bỏ túi bí quyết sau để mua quà thật chuẩn:

  • Cân nhắc chiều cao, cân nặng trẻ khi mua quần áo. Một số trường hợp mua quần áo quá cỡ vẫn có thể mặc được trong tương lai, nhưng nếu mua chật hơn thì bạn khó lòng đổi lại.
  • Tham khảo về sở thích của trẻ: nếu thân tình với ba mẹ trẻ thì bạn có thể tham khảo qua sở thích của trẻ để chọn món quà sao cho tạo được sự thích thú và vui vẻ cho bé.
  • Hãy tặng những gì trẻ dùng được: nhiều trường hợp người tặng quà đã không mấy chú tâm khi lựa chọn quà tặng khiến cho món quà không phát huy được tính hữu dụng của nó.
  • Gói quà đẹp: hình thức món quà và cách tặng sẽ mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa hơn.
  • Chọn nơi mua quà uy tín: những địa điểm chuyên bán quà tặng, đồ chơi cho bé sẽ đảm bảo chất lượng vật liệu, giá trị và thời hạn sử dụng của món quà.

5 bài học khi mua quà thôi nôi cho bé trai rất thực tế vừa nêu sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm khi chọn mua và tặng quà thôi nôi cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *