0938811914

Home / Dịch Vụ Đồ Cúng / Cúng Đầy Tháng / Cúng Đầy Tháng Bé Gái / Mâm cúng chay đầy tháng cho bé gái như thế nào?

Mâm cúng chay đầy tháng cho bé gái như thế nào?

Mâm cúng chay đầy tháng cho bé gái như thế nào là đúng?

Ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam rất quan tâm tới nghi lễ cúng đầy tháng cho bé gái. Đây cũng là dịp để các gia đình thể hiện khẳng định sự có mặt của một thành viên mới và sự tạ ơn đối với 12 bà Mụ đã nặn và chăm sóc, quan tâm cho bé từ khi hình thành trong bụng mẹ đến khi mẹ tròn con vuông. Đây là nghi lễ có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm cầu mong cho bé những điều tốt đẹp nhất, có một cuộc sống khoẻ mạnh, yên ấm và có tương lai tươi sáng.

Ngoài những mâm lễ cúng mặn thì có nhiều gia đình muỗn làm lễ cúng đầy tháng chay cho bé gái. Vậy hãy cùng Xôi Chè Cô Hồng tìm hiểu mâm cúng chay đầy tháng cho bé gái gồm những gì nhé!

Mâm lễ cúng đầy tháng chay cho bé gái
Mâm lễ cúng đầy tháng chay cho bé gái

Cách tính ngày cúng đầy tháng cho bé gái:

Theo cách tính truyền thống với âm lịch thì cha ông ta vẫn tính theo câu nói “Gái lùi hai, trai lùi một”. Tức là bé gái sinh vào ngày 18 âm lịch thì làm lễ đầy tháng cho bé gái vào ngày 16 âm lịch tháng sau.

Tuy nhiên ngày nay với nếp sống hiện đại một số gia đình không có thói quen tính ngày âm cho bé mà sử dụng ngày dương để làm nghi lễ đầy tháng cho bé. Nếu cha mẹ nào tính theo ngày dương thì bé sinh vào ngày nào thì sẽ làm đầy tháng cho bé vào chính ngày đó của tháng kế tiếp.

Còn các bậc phụ huynh nào mà muốn tính ngày âm để làm lễ cúng đầy tháng cho bé thật trọn vẹn thì có thể tham khảo qua bài viết sau đây: Cách tính ngày cúng đầy tháng cho bé gái

Mâm cúng chay đầy tháng cho bé gái gồm những gì:

Đây là phần quan trọng và có nhiều gia đình không biết nên chuẩn bị những lễ vật như thế nào. Chúng ta cần chuẩn bị những lễ vật như sau:

  • 12 chén chè trôi nhỏ – 1 tô chè trôi lớn (Bé gái dùng chè trôi nước với mong ước tình duyên luôn san sẻ và trôi chảy)
  • 12 phần xôi gấc nhỏ – 1 dĩa xôi gấc lớn
  • 12 chén cháo nhỏ – 1 tô cháo lớn
  • 12 phần bánh kẹo nhỏ – 1 phần bánh kẹo lớn
  • Hoa – Nhang – Áo giấy cúng đầy tháng (Có bộ hình thế nữ cho bé gái)
  • Mâm ngũ quả

Sau khi chuẩn bị lễ vật chu đáo thì các bậc phụ huynh bày trí mâm cúng thật cân đối và ngay ngắn.

Sau khi hoàn tất tất cả các thủ tục lễ cúng chay đầy tháng cho bé gái thì mọi người dành những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa cho bé, sum họp bên bữa tiệc gia đình ấm cúng và vui vẻ.

5/5 (1 Review)

About xoichecohong123

Xôi Chè Cô Hồng chuyên nhận đặt xôi chè cúng - Nhận đặt mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai bé gái trọn gói và các lễ cúng khác. Liên hệ để tư vấn: 0977.342.877 Cô Hồng - 0988.535.607 Chú Hoá

Kiểm Tra

Món quà đầy tháng ý nghĩa cho bé trai

Quà lễ cúng đầy tháng cho bé trai là gì và ý nghĩa nhất?

Quà lễ cúng đầy tháng cho bé trai thiết thực và ý nghĩa nhất? Quà …