0938811914

Chủ Nhật , Tháng Mười 17 2021
Home / Dịch Vụ Đồ Cúng / Cúng Đầy Tháng / Đôi đũa hoa cúng Mụ đầy tháng cho bé là gì?

Đôi đũa hoa cúng Mụ đầy tháng cho bé là gì?

Đôi đũa hoa cúng Mụ đầy tháng cho bé là gì? Có ý nghĩa gì?

Đôi đũa hoa là gì? Tại sao đũa hoa là một lễ vật phải có trong mỗi mâm cúng Mụ? Từ xưa đến nay, dân gian thường truyền tai nhau mỗi đứa bé đến với thế giới là do trời ban tặng. Trong văn hoá truyền thống của người Việt Nam, họ trân trọng những giây phút khi đứa bé chào đơi vì thế bản thân mỗi người làm cha mẹ luôn phải chu đáo trong công việc chuẩn bị ngày lễ đầy tháng cho con mình.

Theo quan niệm của các nước Phương Đông, lễ đầy tháng hay còn gọi là lễ cúng Mụ được coi là một nghi lễ cần thiết nhằm đánh dấu sự ra đời cũng như sự phát triển từng ngày của bé. Và trong mâm cúng đầy tháng thì đôi đũa hoa được xem là lễ vật không thể thiếu trong những lễ vật cúng đầy tháng cho trẻ.

Cúng đầy tháng thôi nôi cho bé
Cúng đầy tháng thôi nôi cho bé

Đũa hoa cúng đầy tháng cho bé là gì?

Theo tục lệ, sau khi bé vừa tròn 1 tháng tuổi, mỗi bậc cha mẹ sẽ tiến hành nghi lễ cúng đầy tháng nhằm tạ lễ những vị tiên đã che chở cho mẹ và bé, và cầu mong các vị thần tiên sẽ luôn phù hộ, chăm sóc và mang lại nhiều may mắn cho đứa bé luôn khoẻ mạnh, ngoan hiền. Đó cũng chính là niềm hy vọng của tất cả những ai đã làm cha mẹ cũng đều mong đến với con mình.

Quan niệm truyền thống từ xưa trong tiềm thức cha ông ta cho rằng chính nhờ các vị Đại Tiên (Bà Chúa Đầu Thai) và 12 Bà Mụ đã nặn ra mỗi đứa bé, do đó trong mâm cúng phải đầy đủ các lễ vật cúng đầy tháng

>> Các bậc phụ huynh có thể tham khảo bài viết: Lễ vật mâm cúng đầy tháng gồm những gì? Để biết chính xác hơn tất cả các lễ vật trong mâm cúng và chuẩn bị thật chu đáo nghi lễ cúng đầy tháng cho bé

Nếu bạn muốn biết đũa hoa cúng Mụ là gì? Xôi Chè Cô Hồng xin chia sẽ: Đũa hoa là một lễ vật trong mâm cúng đầy tháng hoặc thôi nôi cho trẻ. Đũa hoa là đũa được thêm bông hoa trên đầu đũa và được vót ngược đầu đũa. Và Bà Chúa được coi là người chính trong việc nặn ra đứa bé vì thế trong mỗi mâm cúng Mụ chỉ có duy nhất 1 đôi đũa hoa.

Ý nghĩa đôi đũa hoa cúng Mụ:

Theo như những điều ông cha ta từ xưa hay tương truyền thì đôi đũa hoa chính là đôi đũa mà Bà Chúa hay dùng, Bà Chúa chính là chính là người chủ chốt trong việc hình thành hình hài của một đứa bé, vì thế không thể thay đôi đũa khác được vì chính Bà Chúa chỉ thích dùng loại đũa này. Chính quan niệm nên có một đôi đũa hoa trong mâm cúng đầy tháng hoặc thôi nôi càng làm tăng lên vẻ đẹp trong tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam từ xa xưa đến nay.

0/5 (0 Reviews)

About xoichecohong123

Xôi Chè Cô Hồng chuyên nhận đặt xôi chè cúng - Nhận đặt mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai bé gái trọn gói và các lễ cúng khác. Liên hệ để tư vấn: 0977.342.877 Cô Hồng - 0988.535.607 Chú Hoá

Kiểm Tra

Hướng dẫn nghi thức cúng đầy tháng cho bé gái

Tại sao phải cúng đầy tháng cho bé?

Tại sao phải cúng đầy tháng cho bé? Khi bé nhà bạn đầy tháng thì …