0938811914

Thứ Hai , Tháng Mười Hai 5 2022
Home / Dịch Vụ Đồ Cúng / Cúng Thôi Nôi / Cúng thôi nôi vào buổi sáng hay chiều?

Cúng thôi nôi vào buổi sáng hay chiều?

Lễ thôi nôi là một nghi lễ quan trọng khi bé vừa tròn 1 năm tuổi (hay còn gọi là lễ đầy năm). Chính vì sự quan trọng đó mà các bậc cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho mâm cúng đầy tháng cho bé. Một số lễ vật không thể thiếu trong lễ thôi nôi cho bé gồm: Xôi, chè, gà luộc/vịt luộc, đồ thế,… và điều quan trong hơn là xác định thời gian làm lễ cúng thôi nôi cho bé thật chính xác để mang lại nhiều may mắn.

Cúng thôi nôi vào buổi sáng hay chiều là chính xác?
Cúng thôi nôi vào buổi sáng hay chiều là chính xác?

Vậy cúng thôi nôi vào buổi sáng hay chiều:

Cúng thôi nôi buổi sáng hay chiều? Chọn giờ nào tốt để cúng thôi nôi cho bé? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh đang thắc mắc khi chuẩn bị làm lễ thôi nôi cho con. Xôi Chè Cô Hồng xin chia sẽ chút kinh nghiệm sau đây:

Trong các tài liệu về tử vi luôn đề cập rằng: Năm tốt không bằng tháng tốt, Tháng tốt không bằng ngày tốt, Ngày tốt không bằng giờ tốt.

Do đó tổ chức thôi nôi cho bé buổi sáng hay chiều không quan trọng, mà quan trọng nhất là bố mẹ hãy chọn giờ tốt cho con.

Ba mẹ làm lễ cúng thôi nôi cho bé vào giờ không xung khắc và cần chính xác cả tính hung cát trong mỗi việc. Tuy nhiên để chọn giờ cúng thôi nôi chính xác hơn, các bậc phụ huynh có thể chọn giờ theo hoàng đạo hợp với tuổi của bé.

>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn chọn giờ cúng thôi nôi đầy tháng cho bé

Cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé

Sau một năm bé được sinh ra đời sẽ được bốt mẹ tổ chức nghi lễ thôi nôi, mục đích để ăn mừng và là nghi thức chào đón, giới thiệu thành viên chính thức của gia đình. Ông bà từ xưa đã tính ngày thôi nôi cho bé tùy vào giới tính dựa theo âm lịch (lịch ta).

Nếu bé gái thì tính từ ngày sinh đến 1 năm sau, ngày tổ chức cúng thôi nôi sẽ lùi lại 2 ngày; nếu bé trai thì tổ chức lùi lại 1 ngày.

Ví dụ: Bé sinh vào ngày 20/06 âm lịch, nếu bé gái sẽ cúng vào ngày 18/06 âm lịch, còn nếu bé trai cúng vào ngày 19/06 âm lịch.

Xem thêm hướng dẫn chi tiết cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé:

Cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé trai theo âm lịch: XEM NGAY

Cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé gái: XEM NGAY

Vào ngày cúng thôi nôi cho bé, bố mẹ ngoài tổ chức tiệc chiêu đãi mọi người còn chuẩn bị mâm cúng thôi nôi đầy đủ lễ vật để thể hiện sự tôn kính đến các Mụ bà, Đức ông, gia tiên, các vị thần linh…

Nghi thức cúng thôi nôi cho bé đúng cách

Sau khi lễ vật được chuẩn bị đầy đủ, gia đình sắp xếp mâm cúng ở giữa nhà (trong nhà), bố mẹ hoặc ông bà nôi, ông bà ngoại là người đứng cúng.

Người cúng trịnh trọng thắp hương và đọc bài khấn cúng thôi nôi cung thỉnh thập nhị Mụ bà và Đức ông về trước án chứng minh hưởng thụ lễ vật, phù trợ cho bé được khỏe mạnh, ngoan hiền, học giỏi, gia đình bình an, hạnh phúc. Tìm hiểu thêm bài khấn cúng thôi nôi cho bé: TẠI ĐÂY

0/5 (0 Reviews)

About xoichecohong123

Xôi Chè Cô Hồng chuyên nhận đặt xôi chè cúng - Nhận đặt mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai bé gái trọn gói và các lễ cúng khác. Liên hệ để tư vấn: 0977.342.877 Cô Hồng - 0988.535.607 Chú Hoá

Kiểm Tra

Lời phát biểu trong tiệc thôi nôi cho bé

Lời phát biểu trong tiệc thôi nôi cho bé

Lời phát biểu trong tiệc thôi nôi đầy tháng cho bé Bài phát biểu mẫu …