0938811914

Home / Dịch Vụ Đồ Cúng / Cúng Đầy Tháng / Cúng đầy tháng ở đâu là chính xác phù hợp nhất?

Cúng đầy tháng ở đâu là chính xác phù hợp nhất?

Cúng đầy tháng ở đâu là chính xác nhất

Đây cũng chính là câu hỏi mà nhiều phụ huynh thường hay hỏi Xôi Chè Cô Hồng nhờ giải đáp. Đối với các lễ cúng nghi lễ thì sự chọn lựa một không gian phù hợp để đặt bàn lễ là vô cùng quan trọng.

Thông thường thì mâm cúng đầy tháng cho bé sẽ đặt ở 2 vị trí sau đây:

  • Một là đặt ở giữa nhà và quay ra cửa chính của nhà, cách này được nhiều cha mẹ lựa chọn nhất vì ở đây vừa rộng rãi vừa thoáng khí, dễ bày trí, vừa tiện cho thẩm mỹ.
  • Hai là đặt ở trong bé gần chỗ bé nằm

Bên cạnh cách chọn vị trí đặt mâm lễ cúng đầy tháng đặt ở đâu thì cha mẹ cũng nên chọn giờ cúng đầy tháng cho bé. Các bậc phụ huynh nên chọn nhũng cung giờ hoàng đạo trong ngày hay những giờ hợp với tuổi của bé để làm lễ, tránh những giờ xung khắc: Ví dụ bé tuổi thân thì không nên làm lễ đầy tháng vào giờ dần, tỵ, hợi

Tham khảo ngay bài viết cúng đầy tháng lúc mấy giờ là chính xác: TẠI ĐÂY

Cúng đầy tháng bé trai

Cúng đầy tháng cho bé trai có nghĩa vô cùng quan trọn đối với cuộc đời của bé. Chính từ thời điểm đó, bé được sự chứng nhận của gia tiên cũng như cộng đồng vè sự tồn tại của mình và mọi người có trách nhiệm dạy dỗ, che chở cho đứa bé.

Cúng đầy tháng cho bé trai hay gái đều mang ý nghĩa quan trọng. Đây là truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam. Hiện nay, phong tục này vẫn được gìn giữ. Vậy cúng đầy tháng cho bé trai mang ý nghĩa gì? Tiến hành cúng cần chuẩn bị ra sao?

Lễ vật cúng đầy tháng bé trai
Lễ vật cúng đầy tháng bé trai

Ý nghĩa cúng đầy tháng cho bé trai

Tổ chức đầy tháng cho bé trai là để ơn Bà Mụ không chỉ tạo ra đứa mà còn phù trợ cho đứa bé được sinh ra khỏe mạnh đầy đủ bộ phận. Sau đó là để trình báo với gia đình, dòng họ về sự có mặt của một thành viên mới, đặc biệt là những người chưa được gặp bé.

Cúng đầy tháng là nghi lễ mà qua đó khẳng định sự hiện hữu của một con người và vai trò của gia đình, xã hội đối với thành viên mới này. Đây là nghi lễ mang đậm dấu ấn của tín ngưỡng dân gian. Qua đó cho thấy được nét đẹp trong truyền thống văn hóa mang tính bản sắc dân tộc của gia đình Việt. Lễ cúng đầy tháng còn thể hiện những ước muốn tốt đẹp mà thế hệ trước muốn dành cho thế hệ kế thừa.

 Hướng dẫn chi tiết lễ vật cúng đầy tháng cho bé trai: XEM NGAY

Cúng đầy tháng cho bé gái

Phong tục tập quán của người Việt từ xưa đến nay, việc cúng đầy tháng cho bé là việc vô cùng quan trọng. Đây là bước khởi đầu trong cuộc đời của đứa bé, không những ra mắt dòng họ mà còn thể hiện lòng thành kính tới các bậc bề trên như 12 bà mụ, bà chúa,… cầu mong thần linh phụ hộ độ trì cho bé được phát triển khỏe mạnh. Vậy đầy tháng cho bé gái được chuẩn bị như thế nào, nghi thức ra sao,… Tất cả sẽ được chia sẻ ngay sau đây để các bậc cha mẹ hiểu rõ về phong tục, biết cách chuẩn bị lễ cúng đầy tháng cho bé gái nhà mình đúng nghi thức mang lại may mắn cho bé trong quá trình phát triển.

 Hướng dẫn cúng đầy tháng cho bé gái: XEM NGAY

Hướng dẫn nghi thức cúng đầy tháng cho bé gái
Hướng dẫn nghi thức cúng đầy tháng cho bé gái

Sau tất cả các nghi thức lễ cúng đầy tháng, đứa bé và mẹ được nhận những lời chúc tụng và lì xì của họ hàng.

Với những chia sẻ trên chắc chắn đã giúp các bậc cha mẹ hiểu được đầy đủ việc cúng đầy tháng cho bé trai bé gái và biết cách tổ chức thật chu đáo.

0/5 (0 Reviews)

About xoichecohong123

Xôi Chè Cô Hồng chuyên nhận đặt xôi chè cúng - Nhận đặt mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai bé gái trọn gói và các lễ cúng khác. Liên hệ để tư vấn: 0977.342.877 Cô Hồng - 0988.535.607 Chú Hoá

Kiểm Tra

Hướng dẫn nghi thức cúng đầy tháng cho bé gái

Tại sao phải cúng đầy tháng cho bé?

Tại sao phải cúng đầy tháng cho bé? Khi bé nhà bạn đầy tháng thì …