0938811914

Home / Dịch Vụ Đồ Cúng / Cúng Đầy Tháng / Cúng Đầy Tháng Bé Trai / Cúng đầy tháng cho 2 bé trai sinh đôi như thế nào?

Cúng đầy tháng cho 2 bé trai sinh đôi như thế nào?

Sau đây Xôi Chè Cô Hồng xin trình bày cách cúng đầy tháng cho 2 bé trai sinh đôi như thế nào là đúng và theo phong tục tập quán truyền thống của cha ông ta. Mời các bạn tham khảo nhé!

Trong quảng thời gian gần đây nhiều bạn có liên hệ Cô Hồng để được tư vấn về cách tổ chức lễ cúng đầy tháng cho 2 bé trai sinh đôi như thế nào. Sau đây Cô Hồng xin trình bày cách cúng cho mọi người tham khảo nhé. Đầu tiên chúng ta xác định ngày cúng đầy tháng cho 2 bé sinh đôi: Khi làm lễ đầy tháng hay thôi nôi thì chúng ta thường chọn ngày âm lịch để làm lễ và áp dụng quy tắc “gái sụt 2 trai sụt 1”.

⇒ Đọc thêm bài cách tính ngày cúng đầy tháng cho bé trai theo âm lịch để biết chi tiết.

Xôi chè cúng đầy tháng bé trai
Xôi chè cúng đầy tháng bé trai

Chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho 2 bé trai sinh đôi:

Việc chuẩn bị lễ vật cúng đầy tháng cho 2 bé sinh đôi khác hơn so với 1 bé, ở đây khác biệt rõ nhất về số lượng của từng lễ vật. Xôi Chè Cô Hồng ví dụ: thông thường 1 cháu thì các bậc phụ huynh sắm lễ cúng đầy tháng bé trai gồm 12 chén chè đậu, 12 dĩa xôi nhưng đối với bé sinh đôi thì chúng ta cần 24 chén chè đậu và 24 phần xôi. Và các lễ vật khác bao gồm:

  • 24 phần trầu têm cánh phượng
  • 2 bộ giấy cúng kèm 2 bộ đồ thế nam cho bé trai
  • 24 phần xôi (dành cho 12 Bà Mụ)
  • 24 phần chè đậu trắng (dành cho 12 Bà Mụ)
  • 2 phần xôi lớn (dành cho Bà Chúa)
  • 2 phần chè đậu trắng lớn (dành cho bà Chúa)
  • Và các lễ vật khác…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật và được trình bày ngăn nắp trên bàn cúng. Thì mẹ hoặc bố sẽ thắp hương và bắt đầu đọc bài văn khấn cúng đầy tháng cho 2 bé. Tham khảo bài khấn cúng đầy tháng: ĐỌC THÊM

Xôi Chè Cô Hồng đã hướng dẫn các bậc phụ huynh cách cúng đầy tháng cho 2 bé trai sinh đôi như thế nào là đúng. Các bậc cha mẹ có thắc mắc gì có thể liên hệ Hotline: 0977.342.877 Cô Hồng – 0988.535.607 Chú Hoá để được tư vấn cụ thể hoặc để Xôi Chè Cô Hồng chuẩn bị cho gia đình một mâm lễ cúng đầy tháng thật chu đáo và hoàn chỉnh nhất nhé.

0/5 (0 Reviews)

About xoichecohong123

Xôi Chè Cô Hồng chuyên nhận đặt xôi chè cúng - Nhận đặt mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai bé gái trọn gói và các lễ cúng khác. Liên hệ để tư vấn: 0977.342.877 Cô Hồng - 0988.535.607 Chú Hoá

Kiểm Tra

Xôi chè cúng đầy tháng bé trai

Mâm cúng đầy tháng chay cho bé trai như thế nào?

Mâm cúng đầy tháng chay cho bé trai theo phong tục dân gian Mỗi đứa …