0938811914

Home / Dịch Vụ Đồ Cúng / Cúng Đầy Tháng / Cúng đầy tháng cho 2 bé sinh đôi như thế nào là đúng?

Cúng đầy tháng cho 2 bé sinh đôi như thế nào là đúng?

Chuẩn bị cúng đầy tháng cho 2 bé sinh đôi như thế nào mới đúng?

Cúng đầy tháng cho 2 bé sinh đôi có cần chuẩn bị gấp đôi lễ vật không? Có gì khác biệt so với lễ cúng thông thường? Cần lưu ý những chi tiết gì? Tất cả những thắc mắc tương tự sẽ được chúng tôi nói tới trong bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Cúng đầy tháng cho 2 bé sinh gồm những gì?

Khá nhiều người thắc mắc không biết lễ vật cúng đầy tháng cho cặp song sinh cần những gì? Liệu họ có thể làm gộp giống như với một trẻ được không? Thực tế có khá nhiều quan niệm khác nhau trong vấn đề này.

Tuy nhiên, nhiều người có kinh nghiệm lâu năm, am hiểu về lĩnh vực này cho biết. Khi cúng đầy tháng cho bé sinh đôi, bạn cần chuẩn bị gấp đôi số lễ vật so với một bé.

Cụ thể sẽ cần tới:

  • 02 con gà hoặc con vịt luộc.
  • 12 miếng trầu têm cánh phượng đỏ.
  • 24 đĩa xôi.
  • 24 chén chè.
  • 01 bộ giấy cúng và 02 bộ đồ thế ghi tên hai trẻ. Việc này nhằm mục đích hóa giải điều xui, tránh ốm vặt cho bé sau này.
  • Cau tươi.
  • 02 đĩa xôi lớn.
  • 02 tô chè lớn.
  • 01 mâm ngủ quả và 01 mâm cơn mặn đủ cơm, canh rau, món xào.
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị nước, muối, gạo, đèn, nhang,…với số lượng gấp đôi so với khi làm lễ cúng đầu tháng cho một bé.

Xôi Chè Cô Hồng chuyên nhận đặt xôi chè cúng – Nhận đặt mâm cúng đầy tháng – thôi nôi trọn gói đầy đủ lễ vật. 

Liên hệ để được tư vấn: 0977.342.877 Cô Hồng – 0988.535.607 Chú hoá

Ý nghĩa lễ cúng đầy tháng cho bé sinh đôi

Sở dĩ có phong tục cúng đầy tháng cho 2 bé sinh đôi là vì gia đình muốn khai báo thành viên mới với Tổ tiên.

Đồng thời thông qua sự kiện này, họ cũng gửi lời cảm tạ đến với 12 bà Mụ, một đức Ông và ba đức Thầy. Người ta quan niệm chính những vị này đã đưa bé đến với gia đình.

Họ giúp trẻ sở hữu diện mạo xinh đẹp, xua đuổi tà khí xung quanh. Riêng ba đức Thầy và một đức Ông còn ban phát trí tuệ, sự thông minh cho trẻ.

>> Các bậc phụ huynh tham khảo bài viết: “Cúng mụ đầy tháng cho bé gồm những gì” để thực hiện nghi lễ cúng đầy tháng thôi nôi cho bé thật chu đáo nhất nhé!

Vì thế sau này bé sẽ là người thành đạt, công thành danh toại. Nhiều gia đình còn cho rằng, nếu không làm lễ cúng đầu tháng, các vị trên sẽ trách giận vì không biết tới họ.

Điều này dẫn tới việc quấy quả, bé thường xuyên khóc thét không rõ lý do. Cũng có trường hợp cho rằng bé hay ốm yếu, đi ngoài mất nước thường xuyên vì không khai báo với Tổ tiên khiến các ngài nổi giận.

Nếu bạn sinh đôi 1 trai 1 gái, ngoài nỗi lo về sức khỏe thì mọi thứ dường như thật hoàn hảo. Ấy vậy mà trong dân gian có lưu truyền một quan niệm khiến không ít người bán tin bán nghi, đó là thủ tục cắt tiền duyên cho 2 đứa trẻ sinh đôi. Tham khảo bài viết cách làm lễ tơ hồng cho trẻ sinh đôi: TẠI ĐÂY

Chính vì thế, hãy gọi cho Xôi Chè Cô Hồng ngay sau bài viết này để được tư vấn chi tiết hơn về lễ cúng đầy tháng cho 2 bé sinh đôi. Hotline: 0977.342.877 Cô Hồng – 0988.535.607 Chú Hoá Tin rằng, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể và giảm bớt những rắc rối trong khâu chuẩn bị đồ cúng.

0/5 (0 Reviews)

About xoichecohong123

Xôi Chè Cô Hồng chuyên nhận đặt xôi chè cúng - Nhận đặt mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai bé gái trọn gói và các lễ cúng khác. Liên hệ để tư vấn: 0977.342.877 Cô Hồng - 0988.535.607 Chú Hoá

Kiểm Tra

Hướng dẫn nghi thức cúng đầy tháng cho bé gái

Tại sao phải cúng đầy tháng cho bé?

Tại sao phải cúng đầy tháng cho bé? Khi bé nhà bạn đầy tháng thì …