0938811914

Home / Dịch Vụ Đồ Cúng / Đặt Xôi Chè Cúng / Cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng bé trai

Cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng bé trai

Cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng cho bé trai không khó thực hiện như các bạn suy nghĩ. Món chè thơm ngon, có vị béo bùi của đậu trắng có công thức truyền thống từ xưa đến nay vẫn còn giữ được hương vị và giàu giá trị dinh dưỡng của nó. Từ xa xưa đến nay, người Việt tuân thủ đời sống tâm linh rất cao nên việc chuẩn bị những lễ vật dâng cúng phải thật trân trọng và chu đáo để cầu mong những điều tốt đẹp và hạnh phúc cho bản thân và gia đình.

Chè đậu trắng cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai
Chè đậu trắng cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai

Hướng dẫn cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng:

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè đậu trắng gồm:

  • 300g nếp ngỗng
  • 200g đậu trắng
  • 1 bó lá dứa
  • 300g dừa khô được nạo sẵn
  • 300g đường cát trắng
  • 1 ít bột năng
  • Muối
  • Các dụng cụ cần: nồi, nhôm, rây thưa, muỗng…

Cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện:

Trong mâm cúng đầy tháng thì chè đậu trắng là món mà chúng ta sẽ lựa chọn để làm lễ đầy tháng cho bé trai. Do đó, món chè đậu trắng này sẽ được chuẩn bị thật chu đáo từ những bước chọn nguyên liệu và cách thực hiện.

Bước 1: Bạn cho nếp và đậu trắng ngâm trong nước lạnh từ 1 đến 2 tiếng cho thấm nước sẽ tiết kiệm được thời gian nấu đồng thời giúp món chè đậu trắng mềm mượt và thơm bủi.

Bước 2: Bạn cho dừa khô đã được nạo sẵn vào 400ml nước và vắt ráo nước cốt dừa cho vào nồi nhôm nhỏ. Sau đó bắt nồi nhôm lên bếp khuấy đều tay trên lửa vừa chừng khoảng 5 phút thì cho chút đường, muối, chén nước bột năng pha loãng để tạo độ sệt và mùi thơm cho nước cốt dừa.

Bước 3: Phần nếp với đậu trắng sau khi đã ngâm một thời gian thì vớt ráo trộn đều với một chút muối. Sau đó bạn cho vào nồi cơm điện đổ nước xâm xấp mặt nếp và đậu đã san bằng nó lá dứa. Tiếp đến cắm điện và chờ cho nếp với đậu chính thì bạn xới đều cho ráo hơi nước. Phủ lớp đường tuỳe theo khẩu vị ưa ngọt hay nhiều của từng người. Đậy nắp nồi và tiếp tục bật nút hâm cho đường tan chảy đều lên chè. Trong khi xéo đường bạn nhớ thường xuyên giở nắp nồi và xới đều lên bếp cho đậu và nếp thấm đều đường.

Cúng đầy tháng bé trai không chỉ có món chè đậu trắng mà còn có xôi gấc kèm theo để dâng cúng bà Chúa Thiên Thai và 12 Bà Mụ cầu mong cho bé khoẻ mạnh, mau ăn chóng lớn. Món chè đậu trắng không chỉ là một lễ vật mà còn là món ăn vặt ưa thích của nhiều người nên bạn có thể tự nấu tại nhà và thưởng thức nhé.

Tham khảo báo giá xôi chè cúng đầy tháng thôi nôi ngon cho bé: TẠI ĐÂY

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị món chè hay xôi để làm mâm đầy tháng cho bé trai thì có thể liên hệ ngay đến Xôi Chè Cô Hồng để cô Hồng chuẩn bị cho gia đình bạn một mâm lễ cúng đầy đủ và chính xác nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)

About xoichecohong123

Xôi Chè Cô Hồng chuyên nhận đặt xôi chè cúng - Nhận đặt mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai bé gái trọn gói và các lễ cúng khác. Liên hệ để tư vấn: 0977.342.877 Cô Hồng - 0988.535.607 Chú Hoá

Kiểm Tra

Cúng đầy tháng cho bé gái

Xôi chè cúng đầy tháng cho bé trai bé gái

Xôi chè cúng đầy tháng cho bé trai bé gái như thế nào? Theo phong …