0938811914

Home / Dịch Vụ Đồ Cúng / Cúng Thôi Nôi / Cách cúng thôi nôi đơn giản dành cho bé

Cách cúng thôi nôi đơn giản dành cho bé

Cách cúng thôi nôi đơn giản không làm “phật lòng” các bà mụ

Cách cúng thôi nôi như thế nào mới đúng chuẩn phong tục, không làm các bà mụ “phật ý” là câu hỏi mà rất nhiều người hiện đang quan tâm. Mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết này để có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân và gia đình mình.

Vì sao cần phải biết cách cúng thôi nôi

Khá nhiều người thắc mắc lễ cúng thôi nôi là gì. Thực tế, đây là lễ cúng rất quan trọng. Ngay tên gọi của lễ đã phần nào giải thích ý nghĩa sự kiện này. Người ta tổ chức nghi thức cúng để báo cáo với tổ tiên và các vị thần linh về thành viên mới trong gia đình.

Hướng dẫn cách cúng thôi nôi đơn giản cho bé
Hướng dẫn cách cúng thôi nôi đơn giản cho bé

Khác với lễ cúng đầy tháng,  cúng thôi nôi được thực hiện lúc bé tròn 1 tuổi. Đây như một sự kiện để đánh dấu mốc bé “thôi nằm nôi” chuyển sang nằm giường. Điều này đồng nghĩa trẻ đã bước sang một giai đoạn mới hơn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cúng đầy tháng cho bé để làm mâm đầy tháng cho bé tròn 1 tháng tuổi thật chu đáo nhé!

Trong lễ cúng thôi nôi,  người ta chuẩn bị lễ vật để dâng lên 12 bà Mụ và 3 Đức Ông. Mục đích của việc làm này nhằm cảm tạ các vị trên đã luôn nâng đỡ, chở che để bé khỏe mạnh, ngoan ngoãn trong suốt thời gian vừa qua.

Cách cúng thôi nôi đơn giản nhiều người chưa biết

Cách cúng thôi nôi đơn giản khá nhiều người còn lúng túng không biết nên chọn gì, bỏ gì. Với kinh nghiệm lâu năm, hiện tại Đồ Cúng Tâm Linh đang chuẩn bị mâm lễ cho khách hàng của mình gồm:

  • 01 mâm cúng cho 12 bà Mụ.
  • 01 mâm cúng choh 3 Đức Ông.
  • 01 mâm cúng cho Thần tài- Thổ địa.
  • 01 mâ cúng cho Ông táo, bà Táo.

Ngoài các lễ vật cho mâm cúng cần đầy đủ, tươi ngon, tránh khê sượng như điềm báo chẳng lành. Bạn cần chuẩn bị nghi thức cho bé chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Nhiều nơi hiện nay quan niệm, sau khi dâng lễ cúng 12 bà Mụ, 3 Đức Ông cùng ông bà tiền tổ, họ sẽ bắt đầu tiến hành nghi thức chọn nghề cho trẻ.

Bố mẹ sẽ chuẩn bị các dụng cụ đại diện cho từng ngành nghề đặt trên bàn. Bé vô tình chọn vật dụng gì thì sau này sẽ làm nghề đó. Đây cũng là gợi ý hay để bạn có hướng phát triển phù hợp với sở thích, năng lực của bé sau này.

Tuy nhiên, trong quá trình học tập, phát triển, gia đình vẫn nên dựa vào thực tế kết quả thi học ở trường để mang đến định hướng hay cho con mình.

Để không làm “phật lòng” các vị bề trên, cần biết cách cúng thôi nôi cũng như chuẩn bị lễ vật đầy đủ. Nếu còn đang phân vân về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ tới Xôi Chè Cô Hồng để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

5/5 (1 Review)

About xoichecohong123

Xôi Chè Cô Hồng chuyên nhận đặt xôi chè cúng - Nhận đặt mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai bé gái trọn gói và các lễ cúng khác. Liên hệ để tư vấn: 0977.342.877 Cô Hồng - 0988.535.607 Chú Hoá

Kiểm Tra

Lời phát biểu trong tiệc thôi nôi cho bé

Lời phát biểu trong tiệc thôi nôi cho bé

Lời phát biểu trong tiệc thôi nôi đầy tháng cho bé Bài phát biểu mẫu …