0938811914

Home / Dịch Vụ Đồ Cúng / Cúng Thôi Nôi / Cúng Thôi Nôi Bé Gái / Cách cúng thôi nôi cho bé gái đơn giản chính xác nhất

Cách cúng thôi nôi cho bé gái đơn giản chính xác nhất

Cách cúng thôi nôi cho bé gái có khác với bé trai không?

Về cơ bản thì cách cúng thôi nôi bé gái không có nhiều khác biệt so với bé trai. Tuy nhiên, vẫn có điểm bạn cần lưu ý. Vì thế, dù bận mấy, vội mấy đi chăng nữa cũng đừng bỏ qua bài viết này.

Cách cúng thôi nôi bé gái cần lưu ý những điểm gì?

Biết cách cúng thôi nôi bé gái sẽ giúp gia đình yên tâm hơn về cuộc sống, sức khỏe của trẻ sau này. Người ta quan niệm rằng khi được các bà Mụ, Đức Ông nâng đỡ, trẻ sẽ luôn gặp may mắn. Bé không những khỏe mạnh mà còn có được được tình duyên, cuộc sống hạnh phúc sau này.

Hướng dẫn cách cúng thôi nôi đơn giản cho bé
Hướng dẫn cách cúng thôi nôi đơn giản cho bé

Thực tế mâm cúng thôi nôi cho bé gái sẽ gồm các hạng mục sau:

  • 01 mâm cúng dành cho 12 bà mụ: bao gồm 12 chén chè nhỏ, 01 chén chè lớn, 12 chén cháo nhỏ, 01 tô cháo lớn, 12 đĩa xôi nhỏ, 01 đĩa xôi lớn.
  • 01 mâm cúng dành cho Đức Ông: bao gồm 01 con vịt(hoặc gà) luộc, hoa, trái cây, rượu, nhag.
  • 01 mâm cúng dành cho Thổ địa, Tổ tiên bao gồm một mâm cơm mặn có cơm, canh rau, món xào và thịt luộc.

Bạn cần lưu ý, nếu như cúng thôi nôi cho bé trai dùng chè đậu trắng. Thì cúng thôi nôi cho bé gái lại dùng chè trôi nước. Người ta cho rằng hình ảnh trôi nước vừa trắng vừa tròn mang đến vẻ ngoài xinh đẹp, tươi tắn cho bé gái.

Hơn thế nữa, trôi trong từ “trôi chảy” còn mang ý nghĩa mọi sự đều hanh thông, thuận lợi. Gia đình nào cũng mong muốn bé gái của mình có cuộc sống hạnh phúc, đường tình cảm không gặp nhiều trắc trở, truân chuyên.

>> Xem thêm bài viết: Cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé gái để có lễ cúng thôi nôi cho bé gái thật chính xác và chu đáo nhé các mẹ!

Nên đặt mâm cúng cho bé trai ở đâu chất lượng, nhanh chóng, giá tốt?

Chuẩn bị một mâm cúng thôi nôi cho bé gái đầy đủ để trọn vẹn ý nghĩa tâm linh không hề đơn giản. Chính vì thế, nhiều gia đình hiện đang tìm đến các dịch vụ cung cấp mâm cúng thôi nôi.

Là đơn vị hoạt động gần 6 năm trong lĩnh vực này, Xôi Chè Cô Hồng đang trở thành địa chỉ tin cậy chuyên chuẩn bị mâm cúng thôi nôi cho bé trai, bé gái.

Chúng tôi sẽ giúp bạn:

  • Chuẩn bị đầy đủ mâm cúng dành cho 12 bà Mụ, 3 Đức Ông, mâm cúng Thổ địa và cúng tổ tiên, ông Táo.
  • Các vật phẩm dùng trong lễ cúng đều là đồ tươi ngon, đảm bảo vệ sinh.
  • Các món chín chế biến vừa tầm, đẹp mắt, ngon miệng để giúp các vị “bề trên” hài lòng, không xảy ra các điều kiêng kỵ nên tránh trong lễ.

Hơn thế nữa, chúng tôi còn mang tới mức giá mâm cúng thôi nôi phải chăng. Vì thế gia đình có thể tiết kiệm chi phí và công sức đáng kể. Hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này để có thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

About xoichecohong123

Xôi Chè Cô Hồng chuyên nhận đặt xôi chè cúng - Nhận đặt mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai bé gái trọn gói và các lễ cúng khác. Liên hệ để tư vấn: 0977.342.877 Cô Hồng - 0988.535.607 Chú Hoá

Kiểm Tra

Cúng đầy tháng thôi nôi cho bé

Lễ vật cúng thôi nôi cho bé gái gồm những gì?

Lễ vật cúng thôi nôi cho bé gái gồm những gì và nghi thức như …